5 Tính năng tuyệt vời của bàn phím cơ trên PC

Có rất nhiều cân nhắc khi mua một PC mới hoặc tạo thiết lập máy tính để bàn hoàn hảo. Nhưng một điều không bao giờ nên bỏ qua là bàn phím, đặc biệt là vì bàn phím rẻ tiền hoặc thiết kế kém, khó gõ có thể dẫn đến khó chịu.

Bàn phím là một trong hai cách chính mà chúng ta tương tác với máy tính của mình. Vì lý do đó, đầu tư vào một cái tốt với các tính năng tuyệt vời là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng không phải tất cả các tính năng bàn phím đều phải có. Nó phụ thuộc phần lớn vào sở thích cá nhân, chẳng hạn như có dây hoặc không dây, bàn phím số hay không phím và kích thước.

Tuy nhiên, các tính năng khác có thể tạo nên sự khác biệt cho trải nghiệm đánh máy của bạn. Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi về năm tính năng bàn phím mà mọi người nên có.

Công tắc cơ học

Ngừng sử dụng bàn phím rẻ tiền đó với các công tắc mái vòm nhỏ mà bạn có miễn phí với PC mới của mình. Nó không làm cho bạn bất kỳ sung sướng nào. Công tắc cơ thường yêu cầu ít lực hơn để cho một lần nhấn phím. Khi bạn đã quen với chúng, bạn thường ít đặt ngón tay và cổ tay hơn khi gõ phím.

switch ban phim co

Thương hiệu hàng đầu về công tắc cơ học là Cherry , một công ty có trụ sở tại Đức. Công tắc của nó được gọi là Cherry MX, và chúng được mã hóa bằng màu Brown, Blue, Red và Black. Hầu hết mọi người đều hài lòng với các tùy chọn sử dụng chung, như MX Blue , mang lại âm thanh “lách cách” hay hoặc MX Brown yên tĩnh hơn.

Ngoài ra còn có các tùy chọn công tắc cơ học cây nhà lá vườn từ các công ty như Logitech và Razer. Tuy nhiên, hầu như tất cả những điều này đều cố gắng bắt chước các sản phẩm Cherry MX.

Công tắc cơ học cũng có thể được tìm thấy trên máy tính xách tay, nhưng chúng thường được dành cho các laptop gaming.

Chuyển qua USB

Các thiết bị ngoại vi hỗ trợ USB cho máy tính để bàn có hai vấn đề là chúng tạo ra một mớ dây và bạn có thể gặp khó khăn khi cắm chúng vào mặt sau của PC. Thông qua USB cho phép bạn kết nối thiết bị ngoại vi quan trọng với cổng USB trên bàn phím.

Khả năng cắm thiết bị ngoại vi, hoặc thậm chí là ổ USB, qua cổng USB vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, việc quản lý cáp hoặc sử dụng thứ gì đó với cáp ngắn hơn sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chỉ vì bàn phím có cổng USB không có nghĩa là nó hỗ trợ truyền qua, một số cổng chỉ dùng để sạc. Nếu bạn đang tìm kiếm một cổng chuyển qua, hãy đảm bảo rằng nó có ghi trên hộp hoặc trong mô tả sản phẩm rằng cổng này được hỗ trợ.

Đèn nền bàn phím

Đèn nền cho mỗi phím là một tính năng rất tiện dụng cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay ở nơi tối, cho dù đó là phòng khách, máy bay hay ngoài trời thì bàn phím có đèn led là một lợi thế rõ ràng.

denledkeyboard

Trên máy tính để bàn, nó rất tiện dụng vì những lý do tương tự, nhưng nếu bạn có một bàn phím với đèn RGB, nó thậm chí còn hữu ích hơn. Ví dụ: bạn có thể tạo các khu vực bàn phím được mã hóa bằng màu sắc để giúp dễ dàng tìm thấy một bộ phím cụ thể khi chơi game hoặc cho bất kỳ mục đích sử dụng năng suất nào khác yêu cầu bàn phím.

Thiết kế chống tràn

Nếu có bất kỳ lời khuyên nào mà chính xác là không có người làm theo, thì đó phải là không có đồ uống xung quanh máy tính của bạn. Tất cả chúng ta đều làm được. Và bất kể chúng ta đã vứt bao nhiêu thiết bị vào thùng rác vì nó, chúng ta chỉ nói với bản thân lời nói dối muôn thuở: “Lần này mình sẽ cẩn thận hơn.”

banphimchongtran

Vì tất cả chúng ta đều thích sống ngoài rìa, tốt nhất bạn nên mua những món đồ có thể tự bảo vệ mình. Bạn có thể tìm thấy máy tính xách tay và máy tính để bàn có bàn phím chống tràn. Các nhà sản xuất khác nhau sử dụng các giải pháp khác nhau.

Ví dụ, máy tính xách tay Lenovo có khả năng chống tràn thường có các lỗ thoát nước được đặt một cách chiến lược cho phép chất lỏng thoát ra ngoài mà không gây hại cho bất kỳ thành phần thiết yếu nào. Tuy nhiên, cách làm này cũng có nghĩa là bạn phải để máy tính xách tay của mình khô hẳn rồi mới có thể sử dụng tiếp.

Bàn phím chống nước cũng có nhưng khả năng chống tràn phổ biến hơn

Phím media và con lăn âm lượng

Các phím đa phương tiện chuyên dụng giúp việc điều khiển các trình phát trên web trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như các trình phát từ YouTube và Netflix , cũng như các ứng dụng tích hợp, như Spotify hoặc VLC. Điều này là do bạn có thể điều khiển chúng mà không cần rời tay khỏi bàn phím.

media key

Tìm các phím đa phương tiện chuyên dụng đủ dễ dàng, nhưng ít bàn phím có con lăn âm lượng. Chúng tôi đang sử dụng thuật ngữ “con lăn” làm giá đỡ cho bánh xe, núm vặn và con lăn ngang. Chắc chắn, bạn có thể tiếp tục nhấn các nút Tăng và Giảm âm lượng, nhưng việc vặn hoặc xoay nhanh con lăn âm lượng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Mặc dù vậy, việc thêm tính năng này vào bàn phím là một tính năng hay. Nếu bạn không thể đặt một bánh xe trông kỳ quặc trên cạnh bàn phím của mình, một lựa chọn thay thế tốt là một card âm thanh đi kèm với mô-đun điều khiển âm thanh hoặc DAC bên ngoài với con lăn âm lượng.

Kết luận

Một bàn phím chất lượng là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai dành cả ngày trước máy tính. Nếu bạn tìm thấy một bàn phím có tất cả các tính năng phải có này, bạn sẽ có một bổ sung tuyệt vời cho PC của mình mà bạn sẽ không thể làm được nếu không có.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận