Hướng dẫn cách hiển thị đuôi file trên Windows 10/8.1/7 dễ nhất

Mặc định sau khi cài Windows 10/8.1 và 7 thì các file trong máy tính nó sẽ không hiển thị ra đuôi mở rộng của file, để dễ sử dụng thì chúng ta cần bật hiện ra đuôi của file để sử dụng máy tính Windows.

Phần mở rộng Tệp là phần xác định loại tệp. Nếu bạn là người dùng Windows thông thường, thì việc xác định loại tệp hoàn toàn không phải là vấn đề. Vì điều rất quan trọng là phải xem phần mở rộng tệp để xác định loại tệp bạn đang cố gắng mở theo quan điểm bảo mật. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách ẩn hoặc hiển thị Phần mở rộng tệp trong Windows 10/8/7 và tại sao bạn nên hiển thị chúng.

Vì tên tệp cho phép bạn sử dụng nhiều điểm dừng hoàn chỉnh, tên thật của tệp phần mềm độc hại có thể là .docx.exe. Nhưng vì bạn chưa thiết lập Windows để hiển thị tiện ích tập tin, bạn sẽ thấy chỉ hocitngay.docx

Nghĩ rằng nó là một tài liệu Word, bạn có thể nhấp vào nó và lây nhiễm cho máy tính của bạn. Mặt khác, nếu bạn đã đặt PC của mình hiển thị phần mở rộng tệp, bạn sẽ thấy tên đầy đủ của nó là hocitngay.docx.exe , điều này sẽ giúp bạn xác định rằng nó thực sự là một tệp thực thi và có khả năng là một tệp phần mềm độc hại.

Chưa hiển thị đuôi file sẽ như thế nào

Tất cả các file trên máy tính của mình sẽ không hiện ra đuôi file, nếu tải phải file linh tinh sẽ không biết đuôi của nó là gì.

thispcfile

Các file hình ảnh, Word thì mình không nói, vì nó hiện ở cột Type rồi.

Như đã đề cập trước đó, theo mặc định Windows không hiển thị phần mở rộng tệp và chúng bị ẩn. Tuy nhiên, bạn có thể bật lên để xem chúng.

Cách hiển thị đuôi file trên Win 10

Các bạn hãy mở This PC trên win 10 lên, sau đó tìm tab View

thispcfile1

Sau đó tích vào File name extensions là nó sẽ tự hiển thị hoặc bấm vào Options

thispcfile2

Cửa sổ Folder Options hiện ra, các bạn bấm vào tab View, sau đó bỏ tích Hide extensions for known file types rồi bấm vào Apply

Cách hiển thị đuôi file trên Windows 8 và 8.1

Trên win 8.1 và 8 thật ra cũng làm giống với win 10, mở This PC lên sau đó bấm vào View ở bên trên.

thispcfile3

Sau đó tích vào ô File name extensions hoặc vào Options

thispcfile4

Khi vào Options xong nó hiện ra Folder Options thì các bạn mở tab View và bỏ tích Hide extensions for known file types rồi bấm Apply là nó sẽ tự hiển thị đuôi file ra thôi.

Cách hiển thị đuôi file trên Windows 7

Để làm cho hiển thị đuôi file trên win 7, các bạn mở Computer lên.

thispcfile5

Sau khi vào Computer, các bạn bấm vào Organize ở dưới cái mũi tên. Sau đó bấm vào Folder and search options

thispcfile6

Folder Options hiện ra, các bạn bấm vào tab View rồi tìm mục Hide extensions for known file types và bỏ tích đi sau đó bấm Apply.

thispcfile7

Và đây là thành quả của mình, nó đã hiện ra đuôi file.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Viết một bình luận