Tải về Windows 10 Enterprise LTSB 2016, Windows 10 LTSB là gì?

Bạn có biết rằng có một phiên bản Windows 10 không nhận được các bản cập nhật tính năng lớn và thậm chí không có Cortana, không có Windows Store và Microsoft Edge? Nó được gọi là Windows 10 LTSB, viết tắt của Long Term Servicing Branch.

Windows 10 LTSB là gì

Vì phiên bản LTSB được thiết kế để ổn định nên nó được cập nhật rất khác với các bản dựng khác của Windows 10. Microsoft sẽ không bao giờ xuất bản bản cập nhật tính năng như Bản cập nhật kỷ niệm hoặc Bản cập nhật tháng 11 cho Windows 10 LTSB. Những máy này sẽ được cập nhật bảo mật và sửa lỗi thông qua Windows Update, nhưng chỉ có vậy. Ngay cả khi Microsoft phát hành phiên bản Windows 10 LTSB mới với các tính năng mới, bạn sẽ phải tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 LTSB mới và cài đặt hoặc nâng cấp từ phương tiện đó. Windows 10 LTSB sẽ không bao giờ được tự động cập nhật các tính năng mới.

Theo tài liệu chính thức, Microsoft thường sẽ phát hành một phiên bản chính mới của Windows 10 LTSB sau mỗi hai đến ba năm. Đó là những gì tài liệu nói, dù sao thì phiên bản hiện tại của Windows 10 LTSB dường như dựa trên Bản cập nhật kỷ niệm, vì vậy Microsoft dường như vẫn đang thay đổi kế hoạch của mình. Bạn cũng có thể chọn bỏ qua các bản phát hành – mọi phiên bản của Windows 10 LTSB sẽ được hỗ trợ với các bản cập nhật bảo mật và ổn định trong mười năm, theo Microsoft.

LTSB sẽ không có Store, Cortana, Edge và ứng dụng nào khác

Windows 10 LTSB bỏ qua rất nhiều thứ mới trong Windows 10. Nó không đi kèm với Windows Store, Cortana và Microsoft Edge. Nó cũng bỏ qua các ứng dụng khác của Microsoft như Lịch, Máy ảnh, Đồng hồ, Thư, Tiền, Âm nhạc, Tin tức, OneNote, Thể thao và Thời tiết.

Trên thực tế, menu Start mặc định trên Windows 10 LTSB thậm chí không bao gồm một ô nào. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ứng dụng Windows 10 mới nào được cài đặt, ngoài ứng dụng Cài đặt.

Windows 10 LTSB cài đặt trên thiết bị nào

Những máy tính nào cấu hình yếu, cài đặt và sử dụng Windows 10 LTSB là hợp lý, vì nó có rất ít ứng dụng thừa thãi. Không cần update nhiều, cài đặt xong nó chiếm ít dung lượng ổ cứng hơn so với bản thông thường của Windows 10.

Còn với máy tính cấu hình cao thì cài bản Windows 10 Pro, với những máy nào cài Home, Pro mà dùng bị chậm, giật thì LTSB là lựa chọn tối ưu nhất nhé. Ram từ 2GB trở lại thì mình khuyên dùng 32-bit còn ram từ 3GB trở lên các bạn cài LTSB 64-bit là OK.

Tải xuống Windows 10 LTSB 2016

Đây là phiên bản Windows 10 Enterprise 2016 LTSB gốc từ nhà phát hành nhé.

Nếu bấm vào link nó load mãi hay không tải được thì các bạn bấm chuột phải ở link tải rồi bấm mở trong tab mới là tải được.

Hướng dẫn tạo USB cài Windows 10 LTSB 2016

Các bạn cần tải phần mềm Rufus: Download

Xong các bạn hãy cắm 1 cái USB vào và mở phần mềm Rufus lên nhé

w10rufusltsb16
  • Device: Chọn cái USB cần tạo cài win
  • Boot selection: Bấm vào nút SELECT rồi chọn tới file Windows 10 LTSB 2016.iso vừa tải về.
  • Partition scheme: Chọn GPT nếu muốn cài UEFI còn chọn MBR nếu cài Legacy. Do các máy đời từ 2013 là đã hỗ trợ UEFI rồi nên mình chỉ làm về UEFI.
  • File system: Để là FAT32 (Default), nếu không có thì để NTFS cũng được.

Cuối cùng là bấm Start và đợi nó chạy xong là các bạn đã có USB cài Windows 10 LTSB 2016 chuẩn UEFI rồi.

Video cách tạo USB cài Win 10 LTSB 2016

Video này mình có thu âm nên các bạn mở loa là sẽ ok

Nếu bị lỗi gì các bạn đừng ngần ngại, hãy bình luận cho mình biết nhé.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Viết một bình luận