Cách khắc phục lỗi BIOS Has Been reset khi bật máy tính

Mỗi lần bật máy tính lên là bạn thấy ngay thông báo “BIOS has been reset – Please decide how to continue” mỗi khi khởi động máy tính thì hãy xem bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi này chi tiết.

BIOS has been reset

Thật ra thì đây không phải là lỗi, trong bo mạch chủ (tức mainboard) của chiếc máy tính có một viên pin cmos CR2032, nhiệm vụ của nó là lưu lại thiết lập BIOS. Khi viên Pin đó hết thì mỗi lần bật máy tính nó sẽ tự reset lại, chính vì vậy mà nó mới có thông báo như hình dưới.

bios has been reset1

Các bạn chỉ cần chọn dòng 2 rồi bấm Enter cho nó khởi động lại là sẽ dùng được bình thường. Các chức năng không hề bị hỏng.

Không thay pin Cmos có sao không

Trước mắt, không thay pin cmos nó sẽ reset bios mỗi khi bật máy, còn về lâu dài thì phiền bởi vì mỗi lần bios bị reset thì nó sẽ bị sai ngày giờ trên máy tính. Các cài đặt trong bios sẽ về ban đầu, lúc nào dùng máy tính cũng phải chỉnh lại. Ngoài ra thì không ảnh hưởng tới phần cứng máy tính của bạn đâu.

Cách thay pin cmos cho máy tính

Để thay pin cmos thì trước tiên là các bạn phải mua được pin cmos đã, ở đây mình mua 1 vỉ pin CMOS CR2032 của hãng Maxell, vỉ 5 viên có 15k thôi.

pincr2032

Tiếp theo các bạn ra quán mua 1 tua vít 4 cạnh, ở đây mình mua tua vít Asaiki-japan tầm 30k. Để vặn ốc case ra thay pin là phải có tua vít.

tuavit asaiki

Sau khi đã tháo máy tính ra, các bạn để ý vị trí này trên main nhé.

cmos main

Ở phía trên sẽ có 1 cái lẫy, các bạn bấm vào lẫy đó là pin sẽ nhả ra, các bạn lôi pin ra và lắp cái pin mới vào là thành công. Tháo máy tính ra mình sẽ làm ở video, các bạn ko biết tháo có thể xem video mình sẽ hướng dẫn bằng video dở dưới.

4.9/5 - (9 bình chọn)

2 bình luận về “Cách khắc phục lỗi BIOS Has Been reset khi bật máy tính”

Viết một bình luận