Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên Windows thành công 100%

Bắt đầu từ ngày 30/09/2021 vừa qua, rất nhiều máy tính sử dụng hệ điều hành cũ như Windows XP, Windows 7 không thể truy cập vào internet, một số trang web sẽ báo lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”. Nguyên nhân là do chứng chỉ gốc SSL DST Root CA X3 của Let’s Encrypt hết hạn và thay thế bằng ISRG Root X1 mới hơn.

Lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Trên các máy tính đang chạy hệ điều hành cũ khi truy cập mạng thì nó sẽ hiển thị lỗi như hình dưới.

not secu1

Với bạn nào dùng trình duyệt tiếng anh thì nó sẽ báo

not private1

Đồng thời lỗi này cũng xuất hiện ngay cả trên Windows 10 đó, nếu bạn đang dùng thiết bị cũ thì hãy sửa theo bài viết này của mình nhé!

Cách sữa lỗi kết nối riêng tư

Cách này của mình đảm bảo sẽ sửa được 100% trên các máy chạy hệ điều hành Windows XP SP3, Windows 7, Windows 8/8.1 và cả Windows 10 nữa nhé! Bạn hãy Download file chứng chỉ ở dưới về rồi tiến hành cài đặt.

Mật khẩu giải nén: hocitngay.com

Dùng WinRAR để giải nén, nếu giải nén bị lỗi thì tải WinRAR mới nhất tại đây.

Sau khi giải nén xong, bạn hãy click vào file CER.pfx như hình để cài đặt, nếu nó hiện gì thì bạn cứ bấm Next, password thì bạn điền số 1 là xong.

cers1

Cũng tương tự, sau đó bạn cài đặt lần lượt file CERTI.pfx rồi cài tiếp file CERTIFI.pfx và cuối cùng là cài cái file FINISH.cer và bấm Install Certificate là xong nhé! Mình sẽ làm video kèm ở dưới hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Video sửa lỗi kết nối riêng tư

Video này mình hướng dẫn sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư.

Bạn nên bật loa vì mình có thu âm nhé!

4.9/5 - (9 bình chọn)

Viết một bình luận