Cách tắt Windows Defender trên Windows 10 đơn giản nhất

Microsoft Defender Antivirus là giải pháp chống phần mềm độc hại tích hợp trong Windows 10 được thiết kế để bảo vệ thiết bị và dữ liệu của bạn khỏi vi rút không mong muốn, phần mềm tống tiền, rootkit, phần mềm gián điệp và các dạng phần mềm độc hại và tin tặc khác. Mặc dù đây là một trong những tùy chọn phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho người dùng Windows, nhưng có thể có các tình huống mà bạn có thể cần phải tắt bảo vệ vĩnh viễn (hoặc tạm thời).

Ví dụ: Bạn cần cài đặt 1 phần mềm, khi tải về thì Windows security nhận nhầm là virus và nó sẽ xóa bỏ file của bạn, cách tốt nhất là phải tắt Windows defender.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để vô hiệu hóa Microsoft Defender Antivirus vĩnh viễn (hoặc tạm thời) trên thiết bị của mình.

Cách tắt Windows Defender bằng Windows Security

Nếu bạn chỉ cần hoàn thành một tác vụ cụ thể chẳng hạn như cài đặt phần mềm ứng dụng thì không cần thiết phải tắt vĩnh viễn Microsoft Defender Antivirus. Bạn chỉ cần tắt nó tạm thời mà thôi.

Các bạn bấm vào Start chọn Settings

1sts1

Sau đó các bạn kéo xuống chọn vào mục Update & Security nhé

1sts2

Chọn vào mục Windows Security sau đó bấm vào Virus & threat protection nhé

1sts3

Nó sẽ mở ra 1 tab mới, các bạn kéo xuống tìm mục Virus & threat protection settings và bấm chọn Manage settings

1sts4

Sau đó các bạn hãy bỏ tích xanh toàn bộ các tính năng ở trong nhé.

1sts5

Tích mục Real-time protection từ xanh về Off là ok, sau đó các bạn thoát ra cài đặt phần mềm là ok rồi nhé.

Kết luận

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Microsoft Defender Antivirus sẽ tạm thời vô hiệu hóa tính năng bảo vệ theo thời gian thực, cho phép bạn cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện các thay đổi hệ thống cụ thể mà không cần giải pháp chống phần mềm độc hại gắn cờ hành động.

Đây không phải là một giải pháp vĩnh viễn, nhưng đó là cách tốt nhất để tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút Windows 10 để thực hiện các thay đổi hệ thống hoặc cài đặt một ứng dụng thường bị chặn bởi Defender.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Viết một bình luận