8 thủ thuật sử dụng máy tính tiết kiệm thời gian

Dưới đây là 8 thủ thuật máy tính tiết kiệm thời gian mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết thật sớm. Bạn biết đấy, có ba loại người dùng máy tính sử dụng miệng, những người sử dụng bàn phím và những người thích nói chuyện với Cortana hoặc Siri cho dù bạn thuộc loại nào bạn có biết về những thủ thuật này tiết lộ những khả năng chưa biết của máy tính của bạn và giúp tăng năng suất tuyệt đối cũng như khả năng bảo mật của bạn.

CTRL + T sẽ mở ra tab mới

Khi bạn làm việc nhiều trên PC và trình duyệt web là công cụ số một của bạn, mở tab mới là hành động bạn thực hiện vô số lần trong ngày. Thay vì làm bằng chuột, bạn có thể chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + T còn nếu dùng Macbook hãy bấm Command thay vì CTRL và một tab mới sẽ mở ra nếu bạn đang sử dụng Macbook.

ctrl t

Sạc Laptop nhanh hơn khi ở chế độ máy bay

Khi máy tính xách tay (Laptop)của bạn ở chế độ trên máy bay, điều đó có nghĩa là nhiều tính năng như Wi-Fi và Bluetooth của bạn bị tắt, điều này sẽ làm giảm áp lực lên pin của bạn và cho phép nó sạc nhanh hơn so với chế độ hoạt động bình thường.

laptop charging

Bạn sẽ thấy máy tính xách tay được sạc đầy nhanh hơn 10 đến 15 phút so với chế độ thông thường., điều đó hữu ích phết.

Ẩn địa chỉ IP để lướt web ẩn danh

Có nhiều cách khác nhau có thể ẩn địa chỉ IP của bạn và làm cho trình duyệt của bạn ẩn IP trước hết bạn cần cài đặt một VPN tốt trên trình duyệt internet để nó thay đổi vị trí của bạn, sau đó bạn có thể tải xuống phần mềm VPN để đổi địa chỉ IP của bạn và cung cấp cho bạn khả năng làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không ai biết.

Khôi phục tập tin đã xóa sạch khỏi thùng rác

xóa các tệp và sau đó làm trống thùng rác có thể chứng minh là rất khó chịu vì sau đó bạn có thể nhận ra rằng trong đống đó có một tệp mà bạn thực sự cần nó, những gì bạn có thể làm là tải xuống recuva, đây là chương trình hàng đầu để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn. bạn đang tìm kiếm loại hình thú vị nào và các chương trình là tất cả mọi thứ đối với bạn nếu bạn đã xóa một tệp đã lâu rồi, có thể chương trình sẽ không thể tìm thấy tệp đó.

Dấu hiệu máy tính đã bị virus, bị hack

Hàng triệu người bị tấn công mỗi ngày và bạn có thể là một trong số họ tại một số điểm thấy phần mềm chống vi-rút của bạn bị tắt là một trong những dấu hiệu nghiêm trọng đầu tiên khi bạn cố gắng đăng nhập vào máy tính của mình và đột nhiên mật khẩu của bạn không hoạt động.

quet virus

Dấu hiệu nghiêm trọng cho thấy có điều gì đó không ổn vào cuối năm ngoái Tôi chắc chắn rằng dấu hiệu rằng bạn đã bị tấn công là nếu bạn thấy con trỏ của mình tự di chuyển trong trường hợp này, hãy mang máy tính xách tay của bạn đến một chuyên gia và cố gắng giải quyết vấn đề.

Windows + C nói chuyện với Cortana

Đối với người dùng đã mua máy tính xách tay hoặc máy bàn sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 10 phiên bản mới nhất, Cortana là người trợ lý ảo có thể hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần nếu bạn không biết cách thực hiện một hành động nào đó hoặc chán sử dụng chuột. nhấn Windows và chữ C và hỏi Cortana bất cứ điều gì bạn muốn, cô ấy sẽ hỏi bạn câu hỏi để hướng dẫn bạn hành động bạn cần thực hiện. Mặt khác, bạn đang sử dụng Macbook, bạn sẽ cần nhấn Command và sau đó là phím cách để bắt đầu nói chuyện với Siri.

CTRL + Q sẽ thoát trình duyệt Web

Một phím tắt cực kỳ hữu ích khác là phím tắt và thoát khỏi trình duyệt web của bạn trong trường hợp này bạn nhấn Ctrl và sau đó nhấn vào chữ Q một lần nữa nếu bạn đang sử dụng Macbook, bạn sử dụng nút Command thay vì nút CTRL và bấm Q. Và bạn sẽ không cần phải sử dụng chuột để tắt trình duyệt web nữa.

CTRL + I đổi kiểu chữ thành chữ Nghiêng

khi được kết hợp trong phím CTRL và chữ i, có nhiều điều khác nhau có thể xảy ra trong tổng số 147 chương trình khác nhau, tuy nhiên cách sử dụng thông thường và phổ biến nhất của tổ hợp này là chuyển văn bản trong word và các chương trình chỉnh sửa văn bản khác từ bình thường sang chữ nghiêng. Còn đối với máy tính Mac, hãy bấm phím Command và i để đổi chữ sang nghiêng.

Kết luận

Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và thói quen sử dụng máy tính hàng ngày của bạn và hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết với nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận